Đi khám phụ khoa thì có đau không?

4.8
102
Đi khám phụ khoa thì có đau không?

Xét nghiệm phụ khoa là việc làm cho cấp thiết giúp cho bảo vệ sức khỏe cơ quan sinh sản chị em. nhưng đi đến bác sĩ khám phụ khoa có đau lắm không là lý vì làm

Xét nghiệm phụ khoa là việc làm cho cấp thiết giúp cho bảo vệ sức khỏe cơ quan sinh sản chị em. nhưng đi đến bác sĩ khám phụ khoa có đau lắm không là lý vì làm cho rất nhiều nữ chần chừ, tự ti. Để giúp cho bạn biết rõ hơn về băn khoăn này, trong bài viết bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi cũng như đưa ra một số hiểu biết mối quan hệ.

Tại sao cần xét nghiệm phụ khoa?

bệnh phụ nữ là khái niệm từng không còn xa lạ đối với các phái đẹp. Đây là vấn đề mà bất cứ ai cũng có khả năng mắc phải, nhất là nữ giới ở độ tuổi sinh con nguy cơ sẽ càng cao.

Ngày nay số trường hợp chị em phụ nữ mắc một số căn bệnh viêm phụ khoa hôm càng có xu hướng tăng cường. ở Việt nam giới có tới 90% chị em đã từng ít nhất 1 lần bị những chứng bệnh liên quan. Đây là số trường hợp rất cao cũng như đáng báo động.

Bởi vì thế, những chuyên gia tư vấn phái đẹp nên đi khám bác sĩ phụ khoa định kỳ để có thể chủ động nắm bắt được hiện tượng sức khỏe chính mình cũng như chứng bệnh của chính mình. hiện thực chúng ta không thể lường trước được bệnh lý sẽ đến đăng nhập thời điểm nào, Vì vậy phòng bệnh vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất. phụ nữ có khả năng chủ động đi thăm khám định kỳ 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần.

thăm khám phụ khoa giúp chuyên gia khoảng tầm soát được những bệnh lý ở bộ phận sinh dục chị em phụ nữ. thường thì một số bệnh lý sẽ tiến triển âm thầm, không triệu chứng đặc trưng, đến lúc trở trầm trọng mới có dấu hiệu nhận biết rõ rệt và có khả năng dẫn tới hậu quả nguy hiểm. lúc đến gặp bác sĩ, chuyên gia sẽ xét nghiệm tổng quát cũng như rõ ràng đã cơ quan ở cơ quan sinh dục nữ như,… cùng với đó là siêu âm để nhận xét tử cung cũng như buồng trứng, Do đó có phỏng đoán chuẩn xác nhất hiện tượng của người bị bệnh.

Nếu như sau lúc xét nghiệm nhận thấy ra bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời tư vấn, giải đáp và có cách trị thích hợp, đạt hiệu quả cao. Bởi vậy đi khám bác sĩ phụ khoa là cần thiết, phái đẹp cần phải chủ động sắp xếp thời gian, công vấn đề của mình để đi kiểm tra.

Đi khám phụ khoa có đau lắm không?

bên cạnh tâm lý e ngại hay chi phí, còn nhiều lý do làm cho nữ chần chừ việc đi khám phụ khoa. trong số đó, đi khám bác sĩ phụ khoa có đau đớn không là nỗi sợ của rất nhiều phụ nữ.

Theo một số chuyên gia, thực trạng khám phụ khoa không phức tạp cùng với cảm giác đau như không ít nữ giới vẫn nghĩ. Nếu mà có đau đớn thì đó chỉ là vì tâm lý lo lắng, khiến cho âm đạo mắc thụt rút cũng như chuyên gia đưa mỏ vịt vào kiểm tra sẽ xuất hiện hơi cảm giác đau một chút. Bởi vì thế hãy giữ cho mình tâm sinh lý thoải mái, tránh lo lắng.

Ngoài ra, địa chỉ thăm khám và đội ngũ máy móc cũng nguy hiểm không nhỏ tới việc khám phụ khoa có đau lắm không. Chính vì vậy bạn hãy chọn cho mình cơ sở thăm khám tin cậy, chất lượng để thực hiện, tránh đau đớn.

Phác đồ khám phụ khoa tiếp diễn như nào?

Sau lúc trả lời được vấn đề đi khám bác sĩ phụ khoa có đau đớn không thì phụ nữ cũng cần hiểu được phác đồ thực hiện để hạn chế bỡ ngỡ, tuyệt nhiên đối với những ai đi lần trước tiên.

Bước 1 : thăm khám phía ngoài

khám ở ngoài còn được gọi là khám lâm sàng, là thủ tục trước tiên bạn sẽ thực hiện. Bước này bác sĩ sẽ xét nghiệm phía ngoài âm đạo để Do đó định vị được coi có thất thường xảy ra tại âm đạo, âm vật, tầng sinh môn hoặc có mắc bệnh lây hoặc không.

khi xét nghiệm phía ngoài bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy tay cùng với mắt thường hay để kiểm tra. Không sử dụng tới dụng cụ Chính vì vậy không gây đau đớn cùng với khả năng tổn thương không có nguy cơ tiếp diễn.

Bước 2 : thăm khám bằng dụng cụ chuyên dụng

thiết bị chuyên dụng khi thăm khám phụ khoa đó là phễu mỏ vịt. Đây là dụng cụ được làm cho với kim dạng hoặc nhựa đã từng được thoa trơn trước lúc đưa vào âm hộ.

bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng mỏ vịt để bộc hở rõ "cô bé", cổ dạ con để có thể quan sát được rõ âm đạo, cổ dạ con của bạn. Sau đó sẽ làm dùng dịch khí hư xét nghiệm nhiễm trùng, dùng tế bào ở cổ dạ con để làm xét nghiệm sàng lọc ung thư kịp thời ở cổ tử cung. bằng cách này bác sĩ chuyên khoa sẽ phát hiện sớm được một số tế bào ung thư cổ tử cung để Bởi vậy đưa ra quy trình trị sớm.

lúc xét nghiệm ở bước này chị em phụ nữ sẽ cảm thấy hơi không dễ chịu tuy nhiên không dẫn tới cảm giác đau. trong quá trình khám để Nếu mà cảm thấy có gì không bình thường hãy hãy thông báo với bác sĩ để được biến đổi kích cỡ cùng với vị trí của mỏ vịt, giúp bạn thư thái hơn. chú ý không cố chịu đựng lúc thấy đau, tránh trường hợp tổn thương âm hộ.

Bước 3 : xét nghiệm bằng tay

đôi tay là cơ quan linh hoạt cũng như mềm mại nhất. Do đó khi thăm khám phụ khoa bằng tay sẽ hạn chế được các thương tổn dẫn tới.

rõ ràng tại bước này bác sĩ sẽ đưa tay truy cập trong "cô bé", Rồi dùng tay ấn nhẹ đăng nhập vùng bụng dưới để nhận thấy vị trí, kích thước cùng với hình dạng cổ dạ con. Mặt khác phát hiện những thất thường về phần phụ như : phì đại dạ con, u nang buồng trứng,... Mặt khác lúc bác sĩ chuyên khoa ấn mà có cảm giác đau thì đồng nghĩa đó là biểu hiện bị các bệnh về phụ khoa hay viêm nhiễm.

Bạn có nguy cơ an tâm tại bước này chuyên gia sẽ không gây nên cảm giác đau bởi dùng găng tay được thoa trơn lúc xét nghiệm.

Bước 4 : khám trực tràng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thăm khám phụ khoa. ở bước này giúp cho chuyên gia chắc hẳn hơn về vấn đề cơ thể đó có thực quá trình khỏe mạnh hoặc bị những u bướu nào trở thành sau cổ dạ con không. Mặt khác bác sĩ chuyên khoa cũng có nguy cơ cho người bị bệnh khiến cho những thăm khám tế bào cổ tử cung hoặc thăm khám khí hư.

Nói chung xét nghiệm phụ khoa là cách tốt nhất để phái đẹp có nguy cơ tự chủ căn bệnh ở bộ phận sinh dục. quá trình này tiếp diễn vô cùng mau chóng và đơn giản, không gây nên đau đớn, Vì vậy phụ nữ có thể yên tâm thực hiện.

tuy nhiên bạn cần chọn lựa  địa chỉ khám phụ khoa ở hà nội để đảm bảo an toàn. một trong những cơ sở được không ít người chất lượng đó là phòng khám Hưng Thịnh.

với hệ thống y bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống máy móc trang bị hiện đại, tiên tiến, giữ gìn sẽ cho kết quả mau chóng, chính xác, giúp bạn giảm thời gian phí.

Xem thêm:

>>  đi khám phụ khoa có phải cạo lông không

>>  khám phụ khoa có phải kiêng quan hệ không