Tìm hiểu chung các thông tin về tấm nhựa pc chống tĩnh điện

4.1
Tìm hiểu chung các thông tin về tấm nhựa pc chống tĩnh điện

Người dùng hiện nay dành nhiều sự quan tâm và ưa chuộng với những dòng vật liệu bền bỉ, an toàn; và pc chính là một trong những số đó.

Người dùng hiện nay dành nhiều sự quan tâm và ưa chuộng với những dòng vật liệu bền bỉ, an toàn; và pc chính là một trong những số đó. Hiện nay các tấm nhựa này đang được sử dụng hiệu quả và cực kỳ rộng rãi bởi chúng đem đến nhiều những đặc tính, ưu điểm nổi bật. Thế nhưng có một số người dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về dòng vật tư này, còn khá băn khoăn khi chọn mua.

Vì thế ở nội dung bài viết này, mica Sơn Nam mời bạn đọc cùng tham khảo một số những thông tin về nhựa pc tấm chính hãng, trả lời cho bạn những câu hỏi liên quan đến vật tư mà người dùng còn băn khoăn. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ này để mua và sử dụng sản phẩm được yên tâm nhất nhé.

Tìm hiểu về những tính chất nổi bật của nhựa PC chống tĩnh điện

Nhựa trong pc là vật liệu khá phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong khá nhiều những lĩnh vực khác nhau. Chúng cũng sở hữu cho riêng mình nhiều thế mạnh với những đặc tính riêng biệt. Sau đây là những tính chất nổi bật nhất có ở vật liệu nhựa nhiệt dẻo pc mà bạn nên biết là:

Nhựa không màu trong suốt, có độ bền và khả năng chịu được va đập mạnh. Ngoài ra thì nhựa này còn có độ cứng cao nên luôn có sự ổn định về màu sắc và kích thước. Chúng còn có đặc tính cách điện, chống ăn mòn, chống mài mòn cực kỳ tốt.

Khi gặp nhiệt độ cao thì dễ bị thủy phân, còn gặp va đập mạnh thì có xu hướng nứt vỡ. Chúng còn khá kém tương thích với các loại nhựa khác.

Vật liệu này ổn định hình, tính ổn định nhiệt cũng được đánh giá cao. Về phạm vi nhiệt độ hình thành lớn nhưng lại kém về tính lưu động. Sự hấp thu độ ẩm thấp nhưng khá nhạy cảm với nước, vì thế người dùng cần sấy khô trước khi sử dụng vật liệu.

Tìm hiểu chung các thông tin về tấm nhựa pc chống tĩnh điện

Pc là dòng nhựa kỹ thuật thông dụng hiện nay

Tốc độ co rút của khuôn cũng rất nhỏ, chúng cũng dễ vỡ khi ở trong môi trường áp suất cao.

Nhiệt độ nóng chảy của nhựa pc tấm khá cao, đặc biệt tốc độ làm lạnh nhanh. Cường độ va đập cao và khả năng uốn cong thấp.

Với những tính năng này thì hiện nay các tấm pc chính hãng đang được sử dụng trong ấm cốc không gian, chai…. Điều này có thể nhận biết dễ dàng ở những thông số dưới đáy cốc.

Những câu hỏi phổ biến về tấm nhựa PC giá rẻ

Ký hiệu của tấm nhựa pc chính hãng

Trong các vật liệu nhựa, người ra phân chia chúng thành nhiều loại khác nhau và có những đánh số ký hiệu riêng. Có thể kể đến như nhựa PP có kí hiệu số 5, nhựa PETE có kí hiệu số 1. Thế nhưng tấm pc này lại chưa có một mã nhận dạng nhựa riêng, ngược lại chúng được xếp vào nhóm các loại nhựa khác (nhóm số 7).

Đánh giá sự an toàn của nhựa pc trong suốt

Nếu xét về bản chất thì dòng nhựa này hoàn toàn không hề độc hại, nhưng trong thành phần của nó lại chứa 1 chất gây hại là bisphenol A. Vậy nên ngay ở trong quá trình sản xuất, chúng ta luôn phải quan tâm đến việc xử lý thành phần này. Nếu như BPA đã được chuyển đổi hoàn toàn thành cấu trúc dẻo thì trong các sản phẩm đã không tồn tại chất này và đương nhiên là không độc hại. Nhưng nếu BPA được chuyển đổi thành nguyên liệu PC, hoặc chúng còn sót lại 1 lượng nhỏ thì lại có gây hại, có nguy cơ gây ung thư với người sử dụng.

Tìm hiểu chung các thông tin về tấm nhựa pc chống tĩnh điện

Sử dụng sản phẩm pc đúng cách để đảm bảo an toàn

Nhưng người dùng không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi những sản phẩm từ nhựa như chai nước khoáng dùng 1 lần thì các chất gây hại cũng không phát tán. Đối với các sản phẩm bằng nhựa, nếu dùng nước nóng hoặc những chất nhờn còn sót lại bên trong thì chất độc mới phát tán và gây hại. Vậy nên bạn nên hạn chế dùng các loại hộp nhựa hay cốc nhựa để đựng nước nóng, sẽ an toàn khi bạn đựng nước lạnh hoặc nước ấm.

Cách dùng sản phẩm từ nhựa an toàn:

Như đã nói đến thì về bản chất dòng nhựa này hoàn toàn không độc hại, nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại nếu như người dùng không sử dụng đúng cách. Vậy nên bạn hãy nhớ những điều sau để dùng các sản phẩm từ nhựa pc giá rẻ được an toàn:

Với những sản phẩm dùng 1 lần, dùng ngắn hạn bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Thậm chí bạn còn có thể tận dụng đựng nước lạnh hoặc đồ khô.

Với sản phẩm hộp nhựa đựng thức ăn bạn chỉ nên dùng 1 lần, đặc biệt không tiếp xúc nước nóng để tránh những chất độc giải phóng. Với những sản phẩm chuyên dụng đựng được nước nóng thì không nói tới. Bên cạnh đó bạn nên nắm được cách bảo quản khử trùng sản phẩm đúng cách để đảm bảo an toàn.

Qua những chia sẻ được nhắc đến ở bài viết trên bạn đọc đã có được cho mình những thông tin cơ bản về các tấm nhựa pc chống tĩnh điện chính hãng. Đến đây bạn đọc đã hiểu rõ hơn về dòng vật tư này, cũng yên tâm hơn khi mua sắm và sử dụng các sản phẩm được làm từ nhựa rồi nhé. Nếu có nhu cầu mua hàng và cần được tư vấn chi tiết hơn nữa thì đừng quên đến ngay với công ty sản xuất mica sơn nam chúng tôi nhé.