Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu đúng về nhẫn cưới cho nam

4.9
Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu đúng về nhẫn cưới cho nam

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu đúng về nhẫn cưới cho nam “Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?” đây là câu hỏi mà rất nhiều quý ông chuẩn bị kết hôn tìm kiếm.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu đúng về nhẫn cưới cho nam

“Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?” đây là câu hỏi mà rất nhiều quý ông chuẩn bị kết hôn tìm kiếm. Vì nhẫn cưới là tượng trưng cho tình yêu thiêng liêng, là sự gắn bó lâu dài của hai con người đơn độc thành một gia đình nên việc tìm hiểu vị trí đeo nhẫn cũng rất được quan tâm. Cùng Tierra Diamond giải đáp nhé!

Không phải tự nhiên việc nhẫn cưới đeo tay nào lại đặc biệt đến vậy. Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, việc cô dâu chú rể làm lễ lạy gia tiên như một lời hứa, lời thông báo cho tổ tiên hai họ việc gắn bó với nhau suốt đời; còn việc trao nhẫn cưới là sự khẳng định hai người thuộc về nhau và là bằng chứng của hôn nhân.

Nhẫn cưới con trai đeo tay nào là chuẩn nhất?

Mua ngay: Nhẫn cưới nam hiện đại NCM2001

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn nhẫn cưới nam - Ý nghĩa nhưng vẫn cần sự thuận tiện

Tâm lý khi tiếp xúc với một ai đó, chúng ta thường có phản xạ nhìn xem ngón áp út họ có đeo nhẫn hay không, nếu có tức là họ đã lập gia đình. Cách nói chuyện và cư xử của mình cũng sẽ nhờ thế mà phù hợp hơn.

Nhẫn cưới có rất nhiều ý nghĩa được ra đời từ hàng ngàn năm trước ở các nước trên thế giới. Từ thời văn minh Ai Cập cổ đại, nhẫn cưới với hình dạng vòng tròn đã được coi là biểu tượng vẹn nguyên, bảo vệ hạnh phúc các cặp vợ chồng.

Theo quan niệm người Hán thì chữ “nhẫn” có hình dáng con dao đâm vào tim, ý nghĩa của chữ “nhẫn” cũng có nghĩa là kiên trì nhẫn nại trong đời sống vợ chồng.

Và điều quan trọng nhất, đó là nhẫn cưới phải luôn có đôi có cặp, có hình dáng giống hệt nhau.

Có thể nói, nhẫn cưới chính là một kỷ vật tình yêu thiêng liêng, là sự đại diện cho tính vĩnh hằng trong ngày quan trọng của bất kì đôi lứa nào. Thế nhưng, cận kề sát ngày cưới, không ít chú rể vẫn thường tự thắc mắc về tính chính xác của câu hỏi: Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Nhẫn cưới đeo tay nào, trái hay phải? Bởi lẽ, đối với họ, đó là một nghi thức quan trọng và luôn luôn rất cần thiết trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

1. Con trai đeo nhẫn cưới tay nào là chuẩn?

Trong truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam chúng ta, ông bà vẫn có câu rất quen thuộc: “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa chung của câu này chính là đàn ông tay phải và đàn bà tay trái. Dựa vào đó, với câu hỏi: Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hay nhẫn cưới con trai đeo tay nào, phải được không, trái được không? hẳn là chúng ta cũng đã có câu trả lời khá rõ ràng. Tay đeo nhẫn cưới của nam sẽ thường là tay phải và nữ sẽ thường đeo nhẫn cưới bên tay trái.

Nhẫn cưới con trai đeo tay nào là đẹp?

Mua ngay: Nhẫn cưới nam Eternity NCM0001

Xem thêm: Nhẫn kim cương Nam Eternity - Sự cá tính thời thượng

Tuy nhiên, khi đời sống và xã hội ngày càng trở nên hiện đại, vấn đề con trai đeo nhẫn cưới tay nào đã không còn quan trọng trong suy nghĩ của con người chúng ta như trước kia. Sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình đeo nhẫn cưới đã được đề cao hơn. Theo xu hướng hiện tại, với câu hỏi nhẫn cưới con trai đeo tay nào, hầu hết các ông chồng ngày nay thường chọn đeo nhẫn cưới trên tay trái. Bởi lẽ, thông thường, nhiều người sẽ thuận tay phải. Đeo nhẫn cưới bên phải sẽ gây bất tiện trong quá trình làm việc và sinh hoạt hằng ngày của họ. Thậm chí, chúng còn có thể dễ dàng bị rơi rớt và thất lạc.

Ngoài ra, khi nhận được câu hỏi con trai đeo nhẫn cưới tay nào, nhiều người phụ nữ đã chọn là tay trái. Họ tin rằng bàn tay trái có tồn tại một loại mạch máu đặc biệt. Đó là mạch máu mang tên gọi: mạch máu tình yêu. Khi người nam đeo nhẫn cưới bên tay trái thì tình yêu của họ sẽ được bền chặt và hạnh phúc suốt cuộc đời này.

2. Nhẫn cưới con trai đeo ngón nào?

Bên cạnh câu hỏi: “Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?”, không ít chú rể cũng thắc mắc thêm về vấn đề đeo nhẫn cưới ở ngón nào cho đúng. Xin thưa rằng, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều thường đeo nhẫn cưới trên ngón áp út. Thông lệ này đã kéo dài từ rất lâu và áp dụng cho cả nam và nữ.

Nhẫn cưới đeo tay nào?

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới Vintage NCC9004

Xem thêm: Bộ sưu tập nhẫn cưới Vintage

Với các nước phương Tây: vị trí đeo nhẫn cưới của các cặp đôi là ngón áp út. Họ có những quan niệm khác nhau về ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở ngón tay này :

Người châu u quan niệm có sự liên kết giữa bàn tay trái và trái tim, họ tin có một mạch tình yêu nối giữa hai liên kết này.

Người Mỹ quan niệm về việc đeo nhẫn lại khá là đơn giản, vì đàn ông sẽ luôn là người đi phía bên ngoài để bảo vệ phụ nữ, nên bàn tay trái của họ sẽ để nắm tay người phụ nữ. Và đàn ông thì đeo nhẫn ngón áp út tay trái, còn phụ nữ sẽ đeo ngón áp út tay phải.

Ở Đức và Hà Lan, các cặp đôi đeo nhẫn đính hôn bên tay trái, nhưng khi cưới thì sẽ chuyển sang tay phải. Việc này sẽ ngầm thông báo về việc thay đổi trạng thái hôn nhân.

Còn ở Việt Nam: dù quan niệm và văn hóa có khác, nhưng con trai đeo nhẫn cưới tay nào thì câu trả lời cũng là áp út. Vậy vì sao lại là ngón áp út – ngón tay thứ 4 trên bàn tay, mà không phải ngón khác?

Với người Hy Lạp: ngón áp út được xem là ngón yếu ớt nhất, nên việc đeo nhẫn ở ngón này sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm sức mạnh, và có thể cùng nhau vượt qua mọi chông gai khó khăn trong cuộc sống gia đình.

Ở Trung Quốc: quan niệm về vị trí các ngón tay lại chi tiết hơn. Họ quan niệm : ngón cái là bố mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân, ngón áp út là bạn đời và ngón út là con cái.

Nhẫn cưới con trai đeo tay nào là đúng với truyền thống?

Mua ngay: Nhẫn cưới nam truyền thống NCM1004

Xem thêm: Bộ sưu tập nhẫn cưới truyền thống

Ở Việt Nam, do ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc, và quan niệm dân gian lâu đời nên ngón út cũng là ngón được lựa chọn để đeo nhẫn của các cặp vợ chồng.

2.1 Trên phương diện khoa học

Lý giải về điều này, dựa vào khoa học và thực tế, ngón áp út sở hữu một sợi dây thần kinh và dẫn thẳng đến trái tim. Vì vậy, nhiều người đã tin rằng, khi đeo nhẫn ở ngón này, hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim của hai cá thể khác nhau sẽ được hòa nhịp và gắn kết lại với nhau gần hơn.

Ngoài ra, nếu chú ý một chút, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra, ngón áp út thường có phần yếu ớt hơn so với những ngón khác trên cùng một bàn tay. Có lẽ chính vì vậy mà ngón tay ấy cần một sự bảo bọc nhất định, bảo bọc bằng tình yêu, bằng sự chân thành và trân trọng của đối phương dành cho bạn.

2.2 Trên phương diện tâm lý

Về mặt tâm lý, người ta đã giải thích điều này rằng, khi nam đeo nhẫn cưới trên ngón áp út, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, được gia tăng thêm về niềm tin lẫn sức mạnh cho tinh thần. Bên cạnh đó, xuất phát từ quan niệm dân gian có từ ngàn xưa, đeo nhẫn cưới trên ngón áp út sẽ có thể kéo dài được tình yêu mãi mãi. Tình yêu đó không chỉ vô cùng son sắc mà còn trở nên rất hạnh phúc.

Suy nghĩ này vốn dĩ bắt nguồn từ một đặc điểm riêng biệt khá thú vị của ngón áp út. Đó là khi chúng ta áp hai lòng bàn tay vào nhau, gập ngón giữa lại và từ từ mở hai bàn tay ra. Trong khi các ngón khác rất dễ dàng tách ra thì hai ngón áp út vẫn cứ dính sát vào nhau như tượng trưng cho thứ tình yêu vĩnh cửu.

Tuy nhiên, theo cách suy nghĩ của giới trẻ và xu hướng hiện đại, đeo nhẫn ở ngón áp út thường có nét thẩm mỹ nhất. Đặc biệt, đối với phái nam, vị trí đó cũng khá kín đáo và tế nhị, tương tự như suy nghĩ về tình yêu trong lòng họ: hạnh phúc nhưng vẫn nên kín đáo và thanh lịch.

Với tất cả những lý giải trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Ngón nào thì phù hợp để tình chàng ý thiếp luôn thắm nồng" một cách thỏa đáng phải không nào?

3. Tham khảo cách đeo nhẫn cưới

Ngoài câu hỏi "Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?" thì cách đeo nhẫn cưới cùng là thứ là các cô dâu chú rể cần phải tìm hiểu trước ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Theo truyền thống, chú rể sẽ là người trao nhẫn cưới cho cô dâu của mình trước. Khi cô dâu đưa bàn tay ra, chú rể hãy dùng một tay đón lấy một cách nâng niu. Song song đó, tay còn lại sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón tay áp út của cô dâu. Sau đó, cô dâu cũng lần lượt trao nhẫn cho chú rể vào ngón tay đeo nhẫn cưới của nam.

Nhẫn cưới con trai đeo tay nào để tình yêu luôn thắm nồng?

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới truyền thống NCC1007

Xem thêm: Nhẫn đính hôn cặp - Bạn đã hiểu đúng về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới chưa?

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải theo những quy trình này, bạn hoàn toàn có thể phá cách, tạo nên những điều riêng biệt cho đám cưới của mình. Vì suy cho cùng, chúng ta không hề có một quy định, công thức nào cho tình yêu, cũng không hề có luật pháp bắt buộc con trai đeo nhẫn cưới tay nào, vậy tại sao chúng ta lại gắn mình với những khuôn mẫu vào một ngày mang tính xác nhận tình yêu như vậy, đúng không nào? Cứ đeo nhẫn ở nơi mà bạn muốn là được.

Trên thực tế, việc nhẫn cưới đeo tay nào đã không phải là một vấn đề lớn. Đối với nhiều cô dâu, chú rể hiện đại, nhẫn cưới đeo tay nào chỉ là một nghi thức trong lễ cưới. Vị trí của chiếc nhẫn cưới không thể mang đến những giá trị thực tế trong những ngày sắp tới ở tương lai. Hãy vững tin vào nhau và đến ngay với Tierra Diamond để được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhé!

Bài viết liên quan:

Nhẫn cầu hôn

Bộ sưu tập nhẫn nam

Nhẫn cưới con trai đeo tay nào - Phong thái mạnh mẽ, lý trí đi cùng vợ tương lai

Những mẫu nhẫn vàng cho nam tạo nên sức hút đầy cá tính, mạnh mẽ

Xem thêm chi tiết: https://www.tierra.vn/news/con-trai-deo-nhan-cuoi-tay-nao-hieu-dung-ve-nhan-cuoi-cho-nam-284